Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Canh khổ qua nhồi thịt dân dã

Canh khổ qua nhồi làm thịt sở hữu vị đắng khi bạn vừa ăn nhưng càng ăn lại càng mê bởi vị ngọt đọng lại khôn xiết quyến rũ!

  • tiết lộ bí quyết nấu món canh cá siêu ngon cho bữa cơm tối
  • Nấu canh kim chi nóng sốt ăn khuya sớm mưa lạnh!
  • "Dọn tủ lạnh" với món canh rau củ ngon lành đầy màu sắc
  • Thêm 1 phương pháp nấu canh cá ngon lạ bạn nhất mực phải thử!

Bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau cho món canh khổ qua nhồi thịt:
200g thịt heo
300g mướp đắng rừng (loại khổ qua quả nhỏ, khoảng 15-20 quả)
Gia vị: Hành tím, tiêu, ớt bột, muối, hạt nêm, bột ngọt.
Hành lá, ngò tươi.
giết heo bằm hoặc xay nhuyễn, nêm gia vị muối, tiêu, hành tím (bằm nhỏ) cho vừa ăn rồi trộn đều.
khổ qua rửa sạch, cắt bỏ ngành ngọn. Sau Đó cắt dọc một bên quả rồi dùng muỗng nhỏ lấy ruột ra. Vì mướp đắng rừng rất nhỏ nên Cả nhà kỹ lưỡng ko làm gãy vỏ lúc moi ruột nhé. Nhồi giết mổ vào trong ruột quả khổ qua. Vỏ mướp đắng cũng khá mỏng nên sẽ nhồi được rộng rãi giết thịt lắm đấy!
Cho khổ qua và nước sôi vào nồi áp suất nấu nhừ, khoảng 35 – 40 phút, nên cho nước sôi vào thay vì nước lã vì nước sôi sẽ khiến phần giết mổ bên ngoài chín lại trước, lúc hầm sẽ không bị bung ra giúp nước canh được trong. Nêm mì chính và cho hành lá, ngò tươi xắt nhỏ vào và thưởng thức!
với những ai mới thử, món canh khổ qua nhồi làm thịt có vẻ không dễ ăn, bên cạnh đó lúc bạn đã vượt qua nỗi ngại ngần ban sơ thì việc bị món ăn này chinh phục chỉ còn là vấn đề thời gian sớm hay muộn mà thôi! Món canh thắm thiết mà giúp thanh nhiệt, thải độc này sẽ rất khả quan cho thân thể bạn đấy!
Chúc Các bạn ngon miệng có món canh mướp đắng nhồi giết này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét