Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Cách nấu món canh chua ngon tuyệt đỉnh

Lạ miệng có món canh chua dưa leo bắp bò vừa giúp thanh nhiệt vừa bồi dưỡng cơ thể sau các ngày nắng hot.

  • Cơm tối mùa hè đừng quên món canh khoai sọ thịt vịt
  • Ngọt lành canh bầu nấu ngao cho bữa cơm chiều
  • hai món canh ngon đúng điệu nên nấu lúc hè về
  • Thanh mát ngon miệng có canh ốc nấu chua
  • Tự làm bánh canh ngon "xuất sắc" lại cực thuần tuý

Nguyên liệu:
- 200 gr bắp bò
- hai quả dưa leo
- 3 quả cà chua
- Hành lá, ngò rí, tỏi
Bắp bò thái lát mỏng 3-4cm (để khi nấu thịt sẽ mau mềm). Cà chua thái múi cau, dưa leo cắt khiến tư bỏ ruột và cắt xéo.
Bắc nồi lên bếp, thêm 1 muỗng dầu để phi thơm tỏi sau ngừng thi côngĐây trút phần bắp bò vào xào trong 15 phút tiếp đến là cà chua thái.
lúc bắp bò và cà chua đã mềm thì cho dưa leo vào xào chung.
Thêm 2 tô nước nấu trên lửa trung bình, khi canh sôi bạn nhớ vớt bọt bỏ đi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Cho canh chua ra tô rắc thêm hành lá, ngò rí.

Vị ngọt trong khoảng giết mổ bắp bò hài hòa cùng sự chua dịu nhẹ của cà chua và dưa leo sẽ mang lại cho gia đình bạn 1 món canh lạ mồm nhưng đầy bồi bổ sau 1 ngày khiến việc mỏi mệt. nếu như bạn muốn canh mang thêm vị chua bạn có thể sử dụng thêm nước cốt me.


Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét