mang chút biến tấu đơn giản, món canh khoai sọ nấu mọc sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc”.
- bí quyết nấu canh ốc chuối đậu chuẩn vị Bắc ngon ngất ngây
- bật mí cách thức nấu món canh cá siêu ngon cho bữa cơm tối
- Canh bóng thả - món ngon chẳng thể thiếu trên mâm cỗ Tết
- Dân dã món canh trùng trục nấu cải
- "Dọn tủ lạnh" mang món canh rau củ ngon lành đầy màu sắc
- Khoai sọ 700g - thịt lợn 400g - Nấm hương 100g - Hành lá - Gia vị: hạt mêm, muối, tiêu |
Nấm hương ngâm nước khoảng 10 phút để nở đều, sau chậm tiến độ rửa sạch, ráo nước. |
Khoai sọ khiến sạch vỏ và ngâm nước muối để khoai trắng hơn và bớt nhựa. |
giết thịt lợn băm nhuyễn và ướp gia vị 20 phút cho ngấm đều. |
Viên giết mổ mang nấm hương đã băm thành những viên mọc tròn. |
Cho dầu vào chảo, đợi chảo nóng cho khoai sọ vào đảo đều có gia vị. |
tiếp tục cho mọc vào đảo mang khoai cho ngấm gia vị. |
Sau Đó đổ nước ngập khoai và mọc đun liu riu trong 30 phút để khoai và mọc chín. |
Bạn cho thêm hành lá hoặc rau mùi để món ăn nâng cao thêm hương vị. với chút biến tấu thuần tuý bạn đã với món canh khoai sọ nấu mọc ngọt thơm hấp dẫn, khoai bở bùi, những viên mọc ngọt lại thơm mùi nấm hương. Món canh này ăn hot sẽ khiến cho nồi cơm nhà bạn hết bay trong vòng “vài nốt nhạc" đó.
Chúc bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét