Đà Nẵng đâu chỉ danh bất hư truyền có món gỏi cá khô Nam Ô nức danh, người dân nơi đây còn có cách thức chế biến một món ăn “hớp hồn” ko kém khác chậm tiến độ chính là gỏi cá ướt.
mang gì quyến rũ trong món gỏi cá ướt Đà Nẵng?
Cũng giống như gỏi cá khô, nguyên liệu làm cho Bún Hải Sản - 200 Nguyễn Chí Thanh món gỏi cá ướt cũng cần với những chiếc cá nhỏ như cá cơm, cá mòi, cá ve,…nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Người chế biến phải khéo léo chọn những con cá đa dạng làm thịt, tươi sống mới cho làm thịt béo ngọt khi ăn.
vật liệu làm cho gỏi tươi ngon
Khác có gỏi cá khô truyền thống, gỏi cá ướt được chế biến bằng cách thức ướp cá ngập trong nước pha bí truyền. Nhờ bí quyết ướp đặc biệt này mà cá không 221 Cafe Giải Khát - Nguyễn Tri Phương còn mùi tanh mà thay vào chậm tiến độ là vị ngon ngọt đượm đà ăn một lần là nhớ mãi.
thứ tự chế biến gỏi cá ướt Đà Nẵng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay mới cho ra được món ăn chuẩn vị. trước hết, cá sẽ được đánh sạch vảy, bỏ đầu, ruột, vây và đuôi. Chỉ sử dụng phần làm thịt hai bên lườn cá để làm cho gỏi, tiêu dùng dao lóc bỏ xương thật kĩ. Cắt cá thành các miếng dài vừa ăn Quán ăn 223 Ông Ích Khiêm rồi ướp ngập trong những dòng gia vị như riềng cắt sợi, tỏi đập giập, gừng băm, ớt, chanh và giấm gạo.
những miếng làm thịt cá tươi ngọt hòa quyện cộng nước chấm cay nồng tạo nên một món ăn thật đặc trưng
Nước ướp cá được giữ lại, hòa đều cộng nước mắm, thêm tí đỉnh tuyến phố để chấm gỏi, mùi thơm từ tô nước chấm sẽ chóng vánh kích thích vị giác của thực khách, trước khi ăn, 24 Cafe - Lê Sát bạn nên cho thêm chút mè rang và đậu phộng giã nhỏ bùi bùi càng nâng cao sự hấp dẫn của gỏi cá ướt.
Sẽ thật thiếu sót ví như bạn bỏ qua những cái rau gia vị đi kèm – vong linh của món ăn. Đĩa rau tươi non sở hữu các lá đinh lăng, lá xoài non, rau xà lách, rau thơm, diếp cá, hoa chuối, khế, dưa leo…cùng xấp bánh tráng cuốn gỏi sẽ là cách thức giúp một món ăn tuyến đường phường bình dân phát triển thành ngon khó cưỡng.
Rau sống là “linh hồn” cho món ăn thêm lý tưởng
Cảm nhận trước nhất khi thưởng thức món ăn này chính là vị cay nồng khiến cho người ăn phải hít hà, xuýt thoa mãi không thôi. Món gỏi cá ướt càng cay càng ngon, chính loại cay của ớt, gừng, riềng mới lấn lướt vị tanh của cá sống. Rồi cảm giác ấy cũng chóng vánh qua đi để lại chiếc dư vị ngọt tươi, mằn mặn của nước cá, vị cay của ớt hòa quyện mùi vị của những chiếc rau sống, vị chuối chan chát, 24 Cafe - Trần Kế Xương vị chua chua của khế, xoài…tràn ngập miệng ăn.
Chính bởi lẽ chậm triển khai mà gỏi cá ướt “nghiễm nhiên” trở thành món ăn lòng phố hết sức rộng rãi và được người dân Đà Nẵng cực kì ưa thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét